Hấp thơm ngon với vị bùi béo của đậu phộng cùng độ mềm dẻo của nếp mình làm món này với 500g gạo nếp và 200g đậu phộng đậu phộng rửa sạch bụi bẩn và luộc cho chín mềm nhớ cho thêm một chút xíu muối
Cho bớt độ chát của đậu phộng ngâm nếp trong vòng 3 tiếng với nếp ra để ráo nước trong một muỗng cà phê muối vào cùng với đậu phộng đã luộc chín sắc đều và cho vào xửng trong vòng 20 phút sau khi
Hấp được 20 phút thì ta sẽ đều cho 2 muỗng canh dầu ăn 2 muỗng canh đường xoáy đều sôi và tiếp tục hấp thêm 5 phút nữa cho xôi chín mềm Nếu có thêm lá dứa nữa thì sẽ thơm hơn tôi đã chín cho
Sôi ra dĩa và cùng thưởng thức với muối mè đậu phộng nhé xôi dẻo đậu phộng mềm Bùi và thơm rất là ngon miệng món xôi này dùng để ăn sáng thì thật là tuyệt vời mọi người cùng làm thử nhé